Hướng dẫn cài đặt Sensor cảm biến hồng ngoại

Sensor hay còn gọi là cảm biến hồng ngoại. Đây là bộ cảm biến tự dừng ứng dụng để sử dụng cho cửa cuốn, cửa cổng điện. 1 bộ sensor cảm biến hồng ngoại bao gồm 2 mắt nhận sóng

Sensor cảm biến hồng ngoại
Sensor cảm biến hồng ngoại

Nguyên lý hoạt động

Cửa cuốn, hoặc cửa cổng điện khi hoạt động sẽ chạy theo hành trình được cài đặt sẵn. Trong hành trình hoạt động, trường hợp có vật cản hoặc người đi vào vùng đó nó sẽ vẫn chạy. Nếu không được dừng kịp thời, nó sẽ gây ra nguy hiểm hoặc gây ra hỏng, kẹt cửa.

Chính vì thế đối với các loại cửa cuốn, cửa cổng sử dụng điện, chúng ta cần phải lắp thêm bộ cảm biến tự dừng. Trong quá trình hoạt động, có vật cản cửa sẽ tự động dừng mà chúng ta không cần phải tác động. Đó là nhờ vào bộ cảm biến nhận biết vật cản, và nó sẽ xuất ra tín hiệu để dừng cửa. Khi chúng ta bỏ vật cản ra thì cửa mới tiếp tục hoạt động.

Cài đặt Sensor cảm biến hồng ngoại có khó không?

Việc lắp cảm biến hồng ngoại không khó, căn bản chúng ta phải hiểu được nguyên tắc đấu. Bộ cảm biến hồng ngoại gồm có 1 cặp mắt nhận. 1 mắt phát sóng, và xuất tín hiệu; 1 mắt để phản hồi tín hiệu. Khi lắp, 2 mắt nhận phải nhìn thẳng vào nhau.

Bộ cảm biến hồng ngoại yêu cầu phải cấp nguồn vào 2 mắt nhận: Sử dụng nguồn điện AC hoặc DC đều được. Điện áp dao động từ 12V – 24V. Đối với bộ cảm biến hồng ngoại của chúng tôi cung cấp, phần xuất tín hiệu có cả chân NO và NC (thường đóng và thường mở). Chính vì thế bộ này có thể sử dụng cho cả bo mạch sử dụng cảm biến thường đóng hoặc thưởng mở.

Tham khảo Video Hướng dẫn cách cài đặt Sensor cảm biến hồng ngoại

Xem thêm:

KEYVN.NET – TRUNG TÂM SỬA CHỮA CỬA CUỐN

Phụ kiện cửa cuốn chính hãng, sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp
Phục vụ 24/7 cả ngày nghỉ và lễ tết
Điện thoại: 0904.855.851
Địa chỉ: Số 197 ngõ Quỳnh, phố Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: http://keyvn.net
Email: suakhoacuacuon@gmail.com
Facebook: http://facebook.com/dieukhiencuacuon87/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *