Hướng dẫn sửa điều khiển cửa cuốn hỏng hiệu quả

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sửa điều khiển cửa cuốn hỏng hiệu quả và nhanh chóng. Với cách này bạn có 90% cơ hôi để hồi sinh chiếc điều khiển cửa cuốn đang bị lỗi.

Trước tiên, các bạn nên xem điều khiển mình thuộc loại nào trong các trường hợp bên dưới. Sau đó bạn hãy làm theo hướng dẫn nhé. Nào chúng ta hãy bắt đầu thôi.

1. Chiếc điều khiển của bạn là loại mã gạt:

Điều khiển của bạn vẫn sáng đèn, tuy nhiên bấm không thấy cửa hoạt động. Bước 1: Lấy tovit mở ốc ra, bạn sẽ thấy bên trong là mã gạt của mình. Bước 2: Lấy 1 chiếc điều khiển đang sử dụng bình thường, mở vít ra và so sánh mã của chiếc hỏng với chiếc đang dùng bình thường. Bước 3: Kiểm tra 2 mã xem có giống nhau hay không, nếu không giống nhau gạt mã chiếc hỏng theo chiếc đang sử dụng.

Điều khiển cửa cuốn bị hỏng mã gạt
Mã gạt là phần khoanh tròn màu vàng

Sau đó kiểm tra bấm thử điều khiển xem cửa có hoạt động không. Nếu cửa hoạt động là điều khiển của bạn đã sử dụng tốt.

Trường hợp nếu vẫn không được, bạn nên gạt tất cả mã của điều khiển hỏng lên trên cùng hoặc xuống dưới cùng. Thao tác này có thể làm nhiều lần để reset mã về trạng thái ban đầu. Sau đó mới gạt mã theo chiếc đang sử dụng. Cuối cùng là kiểm tra với cửa xem điều khiển đã ok chưa.

2. Điều khiển cửa cuốn bị ẩm ướt, dính nước:

Bạn nhanh chóng tháo ốc của điều khiển ra, lau mạch điều khiển bằng khăn khô thấm nước. Sau đó lấy máy sấy tóc, sấy kỹ phần mạch chỗ còn ẩm hoặc những chỗ có khe hở không thể lau được. Lưu ý khi sấy mạch không nên sấy quá lâu 1 chỗ, tránh nhiệt độ làm hỏng linh kiện điện tử.

Sử dụng máy sấy tóc để sấy khô điều khiển
Sử dụng máy sấy tóc để sấy khô điều khiển

 

3. Kiểm tra tình trạng khóa tay điều khiển cửa cuốn.

Rất nhiều khách hàng vào trường hợp như sau: bấm khóa tay điều khiển, sau đó bấm lên xuống không được. Rồi nghĩ là điều khiển bị hỏng, hay cửa bị hỏng gọi thợ đến kiểm tra, nhiều khi bị mất tiền oan. Vậy trước tiên bạn cần phải bấm nút mở khóa tay điều khiển, bởi nếu khóa tay điều khiển, nút âm tường cũng không hoạt động được. Hoặc để reset tình trạng khóa tay điều khiển, bạn có thể rút điện nguồn vào cửa cuốn, sau đó cắm lại.

Mở khóa tay điều khiển cửa cuốn Austdoor
Mở khóa tay điều khiển cửa cuốn Austdoor

Đối với điều khiển Austdoor, bạn cần phải bấm giữ nút khóa 2s, sau đó nghe tiếng “bip, bip” trên hộp nhận. Như vậy cửa cuốn đã chuyển từ trạng thái khóa sang mở khóa, bấm thử các phím xem cửa hoạt động chưa.

Trên đây là các cách để bạn có thể tự xử lý chiếc điều khiển hỏng. Trường hợp nếu không được bạn mới cần phải gọi thợ, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sửa chữa. Hotline: 0904.855.851

4. Sửa bo mạch hộp điều khiển cửa cuốn

Không chỉ sửa chữa điều khiển cửa cuốn, chúng tôi sửa chữa điều khiển tivi, điều hòa, sửa mạch điều khiển…  Phân phối phụ kiện cửa cuốn chính hãng, sửa chữa điện tử chuyên nghiệp. Sửa bo mạch hộp điều khiển cửa cuốn

Sửa bo mạch hộp điều khiển cửa cuốn

Xem thêm:

KEYVN.NET – PHỤ KIỆN NGÀNH CỬA CUỐN

Phụ kiện cửa cuốn chính hãng, sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp
Phục vụ 24/7 cả ngày nghỉ và lễ tết
Điện thoại: 0904.855.851
Địa chỉ: Số 197 ngõ Quỳnh, phố Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: http://keyvn.net
Email: suakhoacuacuon@gmail.com
Facebook: http://facebook.com/dieukhiencuacuon87/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *